Bán Astrid, Krixi và Kahlii, nhân viên Garena bị nghi ngờ là không hề chơi Liên Quân Mobile

Đăng lúc: 17:31 - Thứ 6, 08/03/2019 - Lượt xem: 2,367

Cả 3 tướng Liên Quân Mobile gồm: Astrid, Krixi và Kahlii đều rất dễ để sở hữu, không đáng để mua bằng Quân Huy trực tiếp.

Cách tổ chức sự kiện, cách thương mại hóa các vật phẩm trong game Liên Quân Mobile đã khiến cộng đồng đặt ra một câu hỏi to đùng: "Nhân viên làm sự kiện của Garena có chơi Liên Quân Mobile thường xuyên không? Nếu chơi, thì tại sao lại bán vật phẩm một cách khá ngớ ngẩn như vậy?"

Việc thương mại hóa các vật phẩm trong Liên Quân Mobile gồm tướng, trang phục, vé quay Kho Báu, Đá Quý hay các loại Bùa đều diễn ra theo nhiều cách khác nhau. Đặc biệt là việc bán tướng và trang phục, Garenacó thể thực hiện thông qua một số kiểu như: bán trực tiếp bằng Quân Huy hoặc kết hợp cả Quân Huy và vàng (nếu item là tướng), bán thông qua Shop Đá Quý, thông qua việc tích lũy "mảnh huy hiệu" trên các vòng quay website, hay phổ thông nhất là đem ngay vào trong Sổ Sứ Mệnh để game thủ làm nhiệm vụ rồi từ từ nhận quà. Nhưng nếu game thủ có điều kiện kinh tế hạn chế, họ sẽ chọn cách mua trả góp (Tính năng trả góp) hoặc là mua Rương tướng/skin để có "cơ hội" trúng giải.

Bán Astrid, Krixi và Kahlii, nhân viên Garena bị nghi ngờ là không hề chơi Liên Quân Mobile - Ảnh 1.

Garena đã mở bán Rương Nữ Thần

Loại vật phẩm mang lại cơ hội trúng giải cho game thủ này thường có giá bán khá rẻ, vào tầm 25 Quân Huy/item. Khi mở, tùy vào độ may mắn mà game thủ có thể trúng ngay tướng/skin hoặc là nếu xui thì chỉ thu về Ruby, thẻ thử tướng/skin mà thôi. Nhân dịp 8/3, Garena đã mở bán Rương Nữ Thần với giá 25 Quân Huy. Tuy nhiên, phần thưởng tướng trong đó mới là điều đáng bàn. Danh sách các tướng gồm: Alice, Butterfly, Krixi, Kahlii và Astrid. Đọc lướt qua danh sách này, game thủ Liên Quân Mobile lâu năm đều thấy sự ngớ ngẩn của nó.

Bán Astrid, Krixi và Kahlii, nhân viên Garena bị nghi ngờ là không hề chơi Liên Quân Mobile - Ảnh 2.

Astrid được tặng khuyến mãi, cùng thời điểm Garena bán Rương Nữ Thần.

Butterfly và Alice là những tướng được tặng FREE khá nhiều trong quá khứ nên nhiều người đã có. Nhưng cứ tạm coi game thủ mở Rương Nữ thần là người mới nên chưa có dịp nhận FREE chúng, thì Krixi và Kahlii hay Astrid đều chắc chắn sẽ nằm trong kho tướng của họ. Tại sao? Đầu tiên là Astrid, vị tướng này được tặng FREE khi game thủ nạp 20 nghìn đồng trong khoảng thời gian hiện tại. Những người sẵn lòng mở Rương 25 Quân Huy thì họ phải nạp thẻ thì dĩ nhiên là họ đã có Astrid rồi. Krixi là tướng có giá bán bằng vàng ưu đãi chỉ 2088 vàng cho người mới và 2888 vàng cho người lâu năm, số tiền này quá nhỏ nên hầu như ai cũng đã chi ra để mua Krixi. Kahlii thì được bán thông qua Shop Ruby, chẳng ai dại mua Kahlii trong Shop bằng Quân Huy cả.

Bán Astrid, Krixi và Kahlii, nhân viên Garena bị nghi ngờ là không hề chơi Liên Quân Mobile - Ảnh 3.

Game thủ mới hay cũ đều đã có Krixi vì... giá của nó quá rẻ.

Bán Astrid, Krixi và Kahlii, nhân viên Garena bị nghi ngờ là không hề chơi Liên Quân Mobile - Ảnh 4.

Kahlii được bán trong Shop Ruby.

Tóm lại, việc đưa 5 tướng trong đó có 3 tướng Krixi, Kahlii và Astrid vào Rương Nữ Thần cho thấy sự kém hiểu biết của nhóm làm sự kiện Liên Quân Mobile vì nó quá thừa. Sự thừa thãi này càng rõ ràng khi game thủ chỉ được chọn 1 trong 2: tướng hoặc skin (ví dụ như Kahlii hoặc trang phục Kahlii Kim cô giáo chủ vĩnh viễn). Thậm chí, Garena còn thiết kế Huy hiệu Nữ thần (cũng rớt từ Rương Nữ Thần) dùng để đổi 3 vị tướng này. Đối với những người đã có 3 tướng "phổ thông" này, việc cho chúng vào Rương Nữ Thần của Garena chẳng khác nào hành động "chăn" những người ít hiểu biết. Hãy thử tưởng tượng nếu một ngày Garena cho Gildur, Toro, Taara, Veera vào Shop dùng tiền Quân Huy để mua thì game thủ còn ức chế thế nào nữa?

Nguồn: gamek.vn