BUTTERFLY LÊN CHỐNG CHỊU SẼ LÀ XU HƯỚNG Ở PHIÊN BẢN MỚI

Đăng lúc: 09:08 - Thứ 3, 31/10/2017 - Lượt xem: 2,872

 

Một trong những Sát Thủ xinh đẹp và kỳ cựu nhất của Liên Quân Mobile, Butterfly hiện tại vẫn đang loay hoay tìm chỗ đứng từ rất lâu rồi. Vấn đề cốt lõi của Butterfly nằm ở lối chơi. Bộ kĩ năng của cô ta tồn tại với mục đích dồn một lượng sát thương thật nhanh và mạnh vào một mục tiêu cụ thể, sau đó hi vọng lượng sát thương đó đủ lớn để kết liễu được đối thủ, qua đó hồi phục toàn bộ kĩ năng và tiếp tục tìm một "nạn nhân" mới. Đây là một lối chơi vô cùng độc hại và không lành mạnh chút nào cho bản thân Liên Quân Mobile nói chung cũng như trải nghiệm của các Kiện Tướng nói riêng.

 

Vấn đề của Butterfly

Như đã nói ở trên, Butterfly sở hữu một thiết kế rất là nhàm chán và cực kì ức chế khi phải đối đầu cũng như chung đội. Với đồng đội, các Kiện Tướng sẽ đừng bao giờ hi vọng cô ta nhảy vào giao tranh, mà sẽ chỉ rình rình đứng ngoài để vét mà thôi. Còn với đối thủ, việc nhìn thấy Butterfly, bụp, lên bảng đếm số mà không kịp làm bất cứ điều gì còn tồi tệ hơn cả thế. Với một kiểu chơi như vậy, lẽ dĩ nhiên là Hội Đồng buộc phải cân đối sát thương của nàng ta để đối thủ ít nhất còn có một cái gì đó để phản ứng chứ, đúng không nào? Thế nhưng điều này lại tạo ra một hậu quả nhãn tiền là Butterfly bay vào xong không ra được! Cô ta nhảy vào giao tranh, đối thủ không chết, và một Sát Thủ máu mỏng như gián chắc chắn sẽ bị thổi bay trong chưa tới một giây kế tiếp.

 

Nếu như vậy, Hội Đồng có thể cho cô ta một chút sức mạnh đây đó, ví dụ như cho Butterfly khả năng rỉa máu, quăng kĩ năng liên tục... - ồ khoan, Butterfly không sử dụng năng lượng! Điều đấy nghĩa là gì? Nghĩa là cô ta hoàn toàn có thể ném chiêu thức vô tội vạ để đẩy đường, kéo máu mà không cần phải nghĩ ngợi gì, khác hẳn với các vị tướng khác phải tính toán năng lượng tiêu hao, nếu như không muốn đang đánh nhau bỗng hết năng lượng xài chiêu thức và sấp ngược. Không dùng năng lượng nghĩa là Butterfly sẽ có một khả năng tung chiêu thức thoải mái, tức là Hội Đồng phải suy yếu bớt hoặc là sát thương, hoặc là thời gian hồi chiêu của Butterfly đi để cân đối lại.

 

Cuối cùng là tính chất kĩ năng. Do cả ba chiêu thức của Butterfly đều có tầm sát thương không cao lắm, cho nên muốn sử dụng chúng như một công cụ cấu rỉa an toàn khi đi đường như với các Pháp Sư là điều hoàn toàn không thể. Khi Butterfly đã vào tầm chiêu thức, tức là lúc đó chỉ có khô máu mà thôi!

Vậy đấy, cô tiểu thư đỏng đảnh này hoàn toàn không chừa cho Hội Đồng một chút khoảng trống nào để khắc phục cả. Với cái đà này chắc là Hội Đồng cũng phải đến làm lại bộ kĩ năng của nàng ấy mất thôi!

 

Butterfly Sát Thủ đã chết

Đó là thông báo mà mọi đồng đội của cô nàng đều rụng rời tay chân mỗi khi nhìn thấy. Butterfly đã chết. Đã chết vì nhảy vào giao tranh quá sớm! Đã chết vì đi lẻ bị bắt không chạy được! Đã chết vì nhảy vào đúng thời điểm nhưng bị khống chế và chết ngược! Lí do Butterfly chết có thể nói là muôn hình vạn trạng, nhưng chốt lại vẫn là chết và vô dụng như một con lính đánh gần. Để làm cuộc vui thêm "vui vẻ", trong phiên bản trước, Hội Đồng đã giảm bớt tỷ lệ cộng thêm sát thương từ công vật lý của cô nàng và tăng thêm sát thương cơ bản. Điều này có hai tác dụng, một là gia tăng sức mạnh của Butterfly ở giai đoạn đầu và khi không có trang bị cộng công vật lý. Mặt khác, Hội Đồng sẽ trừng phạt nặng nề những ai còn cố mua sát thương vật lý lên cô nàng này!

 

Cụ thể, với kĩ năng Quét kiếm chẳng hạn, Butterfly sẽ được tăng thêm 95 sát thương cơ bản nhưng mất 15% công vật lý cộng thêm. Còn Ám sát thì tăng 195 sát thương cơ bản nhưng mất tới tận 25% công vật lý cộng thêm. Nói cách khác, chỉ cần có nhiều hơn 725 công vật lý là Kiện Tướng bắt đầu mất sát thương so với trước khi cập nhật. Chưa kể, ở cấp độ 15, Butterfly đã có sẵn 415 công vật lý, hay nói cách khác, các Kiện Tướng chỉ nên duy trì công vật lý từ cả ngọc và trang bị loanh quanh tầm 310 công vật lý mà thôi. Tính ra thì chỉ nên có tầm ba món công vật lý là đủ, kiểu như Đao truy hồn, Thương Longinus, Thương xuyên phá v...v

 

Và Butterfly Đấu Sĩ lên ngôi

Khi mà lối chơi liều ăn nhiều không còn được cổ vũ thì lúc đó các Kiện Tướng sẽ phải tìm ra một hướng đi mới cho Butterfly. Xét đến việc cô nàng có sát thương cơ bản tốt và thiếu khống chế, vậy thì tại sao các Kiện Tướng không chơi cô nàng như một Đấu Sĩ nhỉ? Là một Đấu Sĩ, Butterfly sẽ có thể trụ được rất lâu trong giao tranh, qua đó thi triển được nhiều lần kĩ năng hơn và dễ dàng có cơ hội trụ được tới mức có thể kích hoạt nội tại, vừa giúp hồi kĩ năng vừa tăng máu hồi phục. Chưa kể ở phiên bản này, Butterfly lại tiếp tục được tăng thêm lượng máu hồi phục mỗi khi Butterfly kích hoạt nội tại còn được tăng thêm nữa. Hãy tưởng tượng một Đấu Sĩ như Skud mà đột ngột hồi một cục máu - à mà hắn vốn hồi một cục máu liên tọi rồi, các Kiện Tướng có thấy ức chế không?

Với việc Áo choàng thần Ra là một trang bị cho công vật lý, giờ nó đang là một lựa chọn cực kì hấp dẫn đối với những anh hùng kiểu kiểu như Butterfly. Với tổ hợp trang bị huyền thoại Băng - Lửa - Gai, Butterfly sẽ có một lượng sát thương khá tốt trong giao tranh mà vẫn chống chịu cực kì khỏe. Hai trang bị còn lại, Butterfly có thể tính tới Thương Longinus cùng Thương xuyên phá, chúng sẽ giúp cho Butterfly có thể gây ra một lượng sát thương cực kì đáng gờm trong giao tranh, mà vẫn không sợ bị "lỗ" so với bản trước, và nằm trong khoảng giảm hồi chiêu an toàn. Nếu như các Kiện Tướng đã sử dụng ngọc giảm hồi chiêu thì có thể cân nhắc bỏ Áo choàng băng giá để mua Khiên thất truyền hay Gươm Uriel/Găng Tay Hercules cũng được. Còn nếu Đi Rừng thì cô có thể đổi Áo Ra lấy Rìu Leviathan cũng được.