CÁC BẠN SINH VIÊN PHẢN ỨNG THẾ NÀO TRƯỚC ĐIỀU LỆ CỦA GIẢI ĐẤU GAMETV STUDENT CUP 2018?

Đăng lúc: 10:28 - Thứ 7, 10/02/2018 - Lượt xem: 1,791

Sau khi website chính thức của giải đấu Thể thao Điện tử Sinh viên 2018 được công bố với những thông tin chính liên quan đến điều lệ của giải, hầu hết các bạn sinh viên có ý định tham gia đều đưa ra nhiều ý kiến trái chiều khiến Ban tổ chức cũng phải cân nhắc. Sau đây chúng ta sẽ cùng điểm qua một số quy định cần lưu ý mà các bạn sinh viên đang tranh luận.

Làm thế nào để chứng minh mình là sinh viên?

Rõ ràng với 4 bộ môn được tổ chức, GameTV Student Cup lần đầu tiên sẽ thu hút số lượng những người chơi tham gia đông đảo và đa dạng. Tuy nhiên, chắc chắn bạn phải là sinh viên. Và sinh viên thế nào thì hợp lệ?

- Thẻ sinh viên còn hiệu lực: Đương nhiên và chắc chắn là hợp lệ

- Thẻ sinh viên hết hạn: Bạn cần phải chứng minh bằng giấy tờ, văn bản có xác nhận của nhà trường là bạn vẫn còn đang theo học tại trường. Lưu ý là bản chính, không chấp nhận bản photo.

Có nên hay không việc giới hạn các game thủ chuyên nghiệp?

Trong số 4 bộ môn game của giải đấu, chỉ có duy nhất Liên Quân Mobile là có điều khoản cấm các game thủ thi đấu chuyên nghiệp tham dự, còn lại AoE, PES và CS:GO thì không. Điều này cũng vấp phải nhiều ý kiến tranh luận của các bạn sinh viên.

- Không đồng ý: Vì ở các thể thức thi đấu Solo hoặc thi đấu team mà có 1 cá nhân quá xuất sắc sẽ dẫn đến việc không đồng đều về trình độ và giải đấu sẽ không còn bất ngờ, cũng như là ít có cơ hội cho các bạn sinh viên có thể giành danh hiệu.

- Đồng ý: Ở thể loại Solo thì khó nói nhưng riêng ở các bộ môn thi đấu team thì “1 cánh én không thể làm nên mùa xuân” nên rất nhiều bạn sinh viên đồng ý với việc không giới hạn các game thủ chuyên nghiệp

Các thành viên trong team cần thiết phải cùng 1 trường?

Với việc đề cao tinh thần thi đấu vì “màu cờ sắc áo” nên Ban tổ chức đã đưa ra quy định các team thi đấu đồng đội phải học cùng 1 trường, điều này cũng tạo nên nhiều tranh luận.

- Có một số trường Đại học “con” trực thuộc một trường Đại học “mẹ”, ví dụ như ĐH Khoa Học Tự Nhiên, ĐH Ngoại Ngữ, ĐH KHXH và NV đều thuộc trường ĐH Quốc Gia Hà Nội nên các bạn sinh viên ở các trường kể trên đều có thể tham gia giải đấu với tư cách là sinh viên của trường ĐH Quốc Gia Hà Nội. Tương tự như vậy với các trường Đại học Thái Nguyên và các trường Đại học khác.

- Có một số bộ môn rất kén người chơi, cụ thể là CS:GO, đây là thể loại game “con nhà giàu” khi mà các game thủ phải có những trang thiết bị chuyên dụng, phải mua bán rất nhiều những đồ dùng trong game bằng tiền nước ngoài nên số lượng người chơi là sinh viên hầu hết đều không nhiều và để học cùng 1 trường nữa thì lại rất khó. Chính vì vật, những bạn sinh viên đam mê CS:GO đang có ý kiến muốn BTC điều chỉnh riêng cho bộ môn này được phép thi đấu gộp trường.

Đây là điều mà GameTV Student Cup 2018 đang trăn trở và bàn bạc kỹ lưỡng và sẽ đưa ra thông báo chính thức trong thời gian tới.

Một tín hiệu đáng mừng cho thấy rằng các bạn sinh viên đang hoàn toàn nghiêm túc và tập trung tâm huyết cho giải đấu Thể thao Điện tử lớn nhất năm 2018 giành riêng cho mình khi những người tham gia tích cực nêu ý kiến cá nhân để đóng góp cho giải đấu. Ban tổ chức giải đấu chắc chắn sẽ cần phải lắng nghe và đưa ra điều chỉnh thật hợp lý để tạo ra một sân chơi thật sự hấp dẫn làm hài lòng tất cả những trường tham gia. Mọi thông tin tiếp theo sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục tại các trang thông tin chính thức của giải đấu.

Website: http://gsc.gametv.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/gametvstudentcup/

Hotline: 0988349889

---
Giải đấu GameTV Student Cup 2018 - #gsc2018 #GameTVStudentCup2018
Khởi tranh tháng 3/2018
Đơn vị tổ chức: GameTV
Giải đấu được bảo trợ bởi Hội TTĐT & Giải trí Việt Nam (Viresa)
Nhà tài trợ Vàng: Logitech G (website: https://www.logitechg.com)
Đối tác truyền thông: Gamek.vn , Infogame.vn, Higame.vn
Studio: Gametv.vn, Pes.tv, Cspro.tv, Lienquan.net
#GameTVStudentCup2018

BTC