ĐẨY LẺ CHIẾN THUẬT GÂY ỨC CHẾ BẬC NHẤT LIÊN QUÂN MOBILE

Đăng lúc: 06:28 - Thứ 4, 10/05/2017 - Lượt xem: 9,880

Trong Liên Quân Mobile, giao tranh có thể quyết định rất nhiều thứ nhưng không phải là tất cả. Bởi lẽ, đây là một trò chơi thi phá nhà, đội nào phá hủy được nhà chính đối phương mới là người chiến thắng chứ không phải đội có nhiều điểm hạ gục hơn. Chính vì lí do đó, bên cạnh chiến thuật chọn tướng giao tranh tổng, rỉa máu, càn ủi... còn tồn tại một loại chiến thuật không lấy làm “vinh quang” cho lắm, đó là đẩy lẻ!

Tổng quan về chiến thuật đẩy lẻ

Sở dĩ cần đẩy lẻ, là vì đội hình đó không có cách nào chiến thắng đối thủ trong một giao tranh trực diện. Lúc này, một Kiện Tướng sẽ nhận vai trò đẩy lén một trong hai đường cánh, trong khi bốn người còn lại liều chết cầm chân đối thủ. Chiến thuật kiểu này có cái lợi, cũng có cái hại, và phức tạp hơn chiến thuật giao tranh truyền thống rất nhiều. Nhỡ chăng bốn người không phòng thủ nổi trụ? Nhỡ chăng người đi đẩy lẻ quá chậm không đạt được giá trị cần thiết trước khi kẻ địch kịp phản ứng? Hoặc thậm chí, là đồng đội dù biết thiếu người vẫn lao lên xong thua giao tranh và đổ tại!

Một trong các chuyên gia đẩy lẻ

Đẩy lẻ phù hợp với các tướng nào?

Trên lý thuyết, bất cứ tướng nào cũng có thể đẩy đường, song có những vị tướng làm điều đó nhanh hơn người khác. Một ví dụ tiêu biểu là Omega. Gã người máy này có nội tại cho phép gã gây được sát thương lên công trình bằng cả kỹ năng, trong khi các tướng khác chỉ có “chịu cứng”. Nói chính xác hơn thì những kỹ năng nào mang tính cường hóa đòn đánh tay thì vẫn sẽ gây thêm sát thương lên trụ, song không thể nào so được với sát thương trực tiếp như Omega được.

Khoan cắt bê tông

Một phẩm chất quan trọng nữa của các vị tướng đẩy lẻ là phải có… khả năng chạy! Sẽ thật vô nghĩa nếu như Kiện Tướng đang hùng hục đẩy đường thì bị quây chết, kẻ địch dùng lợi thế về người nghiền nát bốn Kiện Tướng còn lại, và thắng trận. Omega do có khả năng tăng rất nhiều tốc chạy từ chiêu một, cho nên sẽ khó bị truy đuổi hơn, mà giả như bị đuổi kịp, thì gã sẽ đập chiếc lá chắn thép vào mặt kẻ địch và bước đi an toàn thôi.

Làm thế nào để đẩy lẻ hiệu quả?

Bất kể Kiện Tướng là người đi đẩy lẻ, hay là người ở lại bảo vệ, thì đều phải nắm vững những nguyên tắc sau đây.

Giữ mạng bằng mọi giá! Chỉ cần một mạng chết thôi cũng đủ đặt các Kiện Tướng vào bất lợi cực lớn.

Đối với Kiện Tướng đi đẩy lẻ, đừng nhây! Đừng tạt vào rừng ăn bùa ăn rồng gì cả, hãy tập trung đẩy thật nhanh. Có trời mới biết đội hình bốn người còn lại có thể câu được bao nhiêu thời gian cho Kiện Tướng.

Đối với người ở lại, tuyệt đối không hổ báo mở giao tranh! Luôn luôn ôm trụ, phòng thủ tiêu cực bằng mọi giá, và chỉ mở giao tranh khi thấy người đẩy lẻ đã đẩy xong trụ trong cùng. Việc này sẽ giúp lôi kéo sự chú ý của đối thủ, giúp cho người đẩy lẻ có thêm khoảng trống để đập tan nhà chính đối thủ.

Trên đây là phương pháp chiến thắng hơi “phi quân tử” – đẩy lẻ. Chúc các Kiện Tướng mau chóng thuần thục nó và leo hạng ầm ầm, dù rằng Hội Đồng nghĩ đối thủ của các Kiện Tướng sẽ không vui lắm đâu