ĐỂ LỰA CHỌN ĐỘI HÌNH THAM DỰ WORLD CUP LIÊN QUÂN MOBILE NĂM NAY CẦN NHỮNG TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU NÀO?

Đăng lúc: 09:25 - Thứ 5, 08/02/2018 - Lượt xem: 3,447

 

Chỉ sau ít thời gian đăng tải thông báo Giải Chung kết thế giới của bộ môn Liên Quân Mobile sẽ khởi tranh tại Mỹ vào tháng 7, cộng đồng LQM Việt như muốn rung chuyển bởi số tiền thưởng quá khủng.

Đây được đánh giá là giải đấu lớn nhất, khủng nhất, với quy mô chưa từng có từ trước tới nay cho bộ môn Liên Quân - Arena of Valor sẽ được khởi tranh tại Mỹ vào tháng 7 tới. Giải đấu có tên gọi đầy đủ là Arena of Valor World Cup (AWC) 2018 quy tụ 9 đội tuyển đại diện cho 9 khu vực và 3 đội Wildcard của nước chủ nhà.

Trong khi tại thời điểm này các giải đấu vô địch quốc gia của Liên Quân Mobile đã và đang được tổ chức tại nhiều khu vực như Đài Loan, Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan,… thì các khu vực Đông Nam Á, Bắc Mỹ, Châu Âu cũng dần trở nên chuyên nghiệp nhờ sự hậu thuẫn của Tencent.

Và điều khiến cộng đồng LQM Việt quan tâm nhất chính là “Các tiêu chí để lựa chọn đội đại diện Việt Nam tham dự AWC 2018” sẽ được ban điều hành Liên Quân Mobile công bố trong thời gian tới.

Và khả năng cao, các tiêu chí phía Việt Nam sẽ được lựa chọn chính là:

GameTV với những dấu ấn tuyệt vời 2017

1. Đội vô địch tại giải Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2018

Giống như việc phía Việt Nam có hai đại diện tham gia giải đấu AIC 2017 được lựa chọn sau giải ĐTDV mùa Đông 2017 là GameTV và ProArmy. Thì có lẽ với năm nay, sự lựa chọn đại diện Việt Nam để tham dự Giải Chung kết thế giới cũng sẽ giành cho các đội có thứ hạng cao nhất tại ĐTDV mùa Xuân 2018.

ĐTDV mùa Xuân 2018 năm nay đang diễn ra chắc chắn vô cùng khốc liệt

Được biết, giải đấu vô địch quốc gia của Liên Quân Mobile vẫn đang được tổ chức, hiện đã kết thúc vòng thăng hạng, chuẩn bị tới vòng bảng quốc gia.

ProArmy là đội được đặc cánh không phải đánh vòng thăng hạng. Trong khi nhà á quân giải Châu Á – AIC 2017 là GameTV đã thể hiện sức mạnh hủy diệt của mình, dù đội có phân nửa là các tân binh. Ngoài ra, các đội như TTN, PBT,… quy tụ rất nhiều tài năng. Đại diện Việt Nam tham dự giải AWC có thể sẽ chính là đội vô địch giải mùa xuân 2018 này.

2. Một đội hình siêu sao được bình chọn trực tuyến thông qua website

Điều này giống với cách lựa chọn thành viên cho đội hình siêu sao Việt Nam tham dự giải Siêu Sao Đại Chiến Đông Nam Á của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, diễn ra hồi năm ngoái. Việc lựa chọn này cũng góp phần tìm được những tinh hoa nhất ở mọi vị trí như đi đường, đi mid, rừng hay hỗ trợ tới từ khu vực Việt Nam. Trong đó có cả một số vận động viên không may dính phải án phạt cấm thi đấu như GTV Bé Chanh, XB, Henry, TTN Sadboy,…

Một đội hình Siêu Sao do bình chọn của Cộng đồng LQM Việt (hình ảnh chỉ có tính minh họa)

Với sự lựa chọn như vậy, những người được chọn chắc chắn có một đội ngũ fan ủng hộ vô cùng đông đảo để có thể có suất vào đội hình Siêu sao Việt Nam.

Tuy nhiên có một số khó khăn là sự gắn kết đội hình của những ‘tinh hoa’ này liệu có hài hòa hay không? Và biết đâu, chính chúng ta đã bỏ lỡ những nhân tố bí ẩn chưa lộ diện bởi họ chưa tỏa sáng trong thời điểm hiện tại.

Có lẽ, chúng ta đành chờ đợi câu trả lời từ phía Garena sau thời gian không lâu nữa vậy!