ĐƯỜNG LÊN THÁCH ĐẤU CỦA 2 NHÀ VÔ ĐỊCH LIÊN QUÂN MOBILE THẾ GIỚI ĐANG QUÁ DỄ DÀNG

Đăng lúc: 10:45 - Thứ 3, 20/11/2018 - Lượt xem: 818

Những tuyển thủ Hàn Quốc đang là đương kim vô địch Liên Quân Mobile thế giới vẫn rất nỗ lực để đạt được thành tích Thánh Đấu ở rank Việt.

 

Chỉ sau vài tháng khi nhận thất bại ngay trên sân nhà ở giải AIC 2017, đại diện mạnh nhất Hàn Quốc là Team Olympus đã hồi sinh mạnh mẽ với chức vô địch Chung kết Liên Quân Mobile thế giới - AWC 2018 rất xứng đáng. Sau AWC 2018, 5 thành viên của Team Olympus tới Đài Loan và chơi cho AHQ.

 

Dù có khởi đầu không quá ấn tượng và chỉ đủ để lọt vào Top 4, nhưng AHQ mới thực sự cho thấy sự đáng sợ của họ ở loạt Play-off giải GCS mùa đông 2018 với nhiều chiến thuật ban/pick thành công. Họ loại lần lượt 3 thế lực mạnh nhất xứ Đài là đương kim vô địch AIC 2017 - SMG, hạng 2 vòng bảng - FW và đương kim vô địch GCS mùa xuân 2018 - JT để trở thành tân vương của GCS mùa đông 2018.

Đội hình AHQ có 5 thành viên đang là đương kim vô địch Liên Quân Mobile thế giới gồm: Rush đi rừng, HAK đi đường giữa , JJAK chơi trợ thủ, Chaser và Sun đi solo đường.

 

Giải AIC 2018 sắp tới, AHQ sẽ đại diện cho khu vực Hàn Quốc và không có gì quá nếu đánh giá họ là ứng viên số 1 cho chức vô địch. Việt Nam và Thái Lan sẽ là đồng chủ nhà AIC 2018, bởi vậy mà rank của 2 server này sẽ phải đối diện với sự "xâm lăng" của người Hàn là tất yếu. Người chơi solo đường của AHQ là Sun đã tuyên bố sẽ tới với rank Việt cách đây ít ngày. Thực tế thì không chỉ Sun mà HAK và Rush cũng tham gia. Họ đều đang tiến băng băng vào Top 500, rồi Top 300 và nay thì đang sát ở Top 100 rank Cao Thủ của Liên Quân Mobile Việt Nam.

Rush được bầu chọn là MVP của giải Liên Quân Mobile vô địch thế giới - AWC 2018.

 

Việc đồng đội feed mạng quá nhiều thì dù đẳng cấp thế giới như HAK và Rush cũng đành... bó tay, đó là thực tế mà họ đã phải đối diện. Ngoài tình trạng tranh giành vị trí xạ thủ, pháp sư hoặc đi rừng, thì số lượng tật xấu mà game thủ Liên Quân Mobile Việt Nam mắc phải là không thể đếm xuể, như: chửi bậy nhiều, chửi bới đồng đội vô cớ, không chơi được vị trí mình muốn là quay sang AFK và phá trận,... Nhưng bất chấp mọi khó khăn, chỉ với việc leo rank 2 người mà HAK và Rush vẫn ngày ngày đều đặn kiếm được trên, dưới 20 sao Cao Thủ (mỗi trận thắng thì game thủ rank Cao Thủ nhận được 1 sao).

Rush giành được thêm hơn 20 sao Cao Thủ nữa để áp sát top 100 rank Cao Thủ máy chủ Việt Nam.

 

Trung bình mỗi trận đấu rank Cao Thủ mất tầm 25 - 30 phút, bao gồm cả thời gian ban/pick và tìm trận. Với 20 trận thắng (chưa tính trận thua) thì những cao thủ Liên Quân Mobile người Hàn cũng đã phải giành ít nhất 10 - 12 tiếng mỗi ngày để train. Họ quả thực rất chăm chỉ và nếu mà đại diện Hàn Quốc lại vô địch 1 giải đấu Liên Quân Mobile tầm cỡ quốc tế nữa thì cũng không có gì phải ngạc nhiên. AHQ hiện là thế lực eSports tới từ Đài Bắc Trung Hoa nhưng họ đang tài trợ cho 5 tuyển thủ Hàn là đương kim vô địch Liên Quân Mobile thế giới. Rush và đồng đội có đầy đủ những điều kiện thuận lợi nhất để gặt hái tiếp vinh quang.