HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC CHẾ SLIMZ ĐI RỪNG HOẶC ĐI ĐƯỜNG

Đăng lúc: 23:12 - Thứ 5, 11/01/2018 - Lượt xem: 1,886

Ngay từ khi ra mắt, Slimz đã thể hiện mình cực kì mạnh trong khoản gánh đội khi sở hữu lượng sát thương khủng khiếp, khả năng khống chế đơn mục tiêu và sự cơ động đến từ "Lò xo cơ khí". Việc khắc chế con thỏ nhảy nhót này so với việc khoá mõm "kẻ tâm thần" Murad không dễ hơn là bao nếu như bạn không có kinh nghiệm đối đầu. Hãy tham khảo vài cách để khoá mõm và nướng chả con thỏ đáng ghét này nhé.

#1. Đánh giá sức mạnh

+Sức phòng ngự: 1.8/10

+Sát thương tay: 7.3/10

+Hiệu ứng kĩ năng: 3.6/10

+Độ khó: 3.6/10

Vị trí khuyến cáo: Tướng đi rừng (tốt) hoặc xạ thủ chính

#2. Chi tiết bộ kĩ năng

Nội tại: Xuyên Thấu

Sau mỗi 2 đòn đánh thường, đòn đánh thứ 3 của Slimz sẽ tăng sát thương, xuyên thủng mục tiêu và gây sát thương cho tất cả mục tiêu phía sau.

Kĩ năng 1: Lao Cơ Khí

+Hồi chiêu: 10 giây

+Năng lượng: 65

Slimz ném một chiếc lao với khoảng cách bay thật xa, gây choáng cho mục tiêu đầu tiên trúng phải và gây 150/200/250/300/350/400(+0.50)(+0.80) sát thương phép thuật, thời gian choáng sẽ tăng theo khoảng cách di chuyển từ Slimz tới mục tiêu. Ngoài ra, Slimz còn nhận được 25% tốc độ di chuyển khi phóng lao trúng mục tiêu (tăng 50% nếu mục tiêu là tướng) trong 5 giây.

Kĩ năng 2: Lò Xo Cơ Khí

+Hồi chiêu: 8 giây

+Năng lượng: 75

Slimz sử dụng lò xo trong balô và nhảy bật đến một điểm đã chọn. Sau khi tiếp đất, Slimz được tăng thêm 50/60/70/80/90/100 sát thương vật lý trong 5 giây.

Tuyệt chiêu: Thuốc Cà Rốt

+Hồi chiêu: 44 giây

+Năng lượng: 100

Slimz uống 1 bình thuốc cà rốt đặc chế giúp hắn bộc lộ khả năng hoang dã của mình, khiến các đòn đánh thường gây thêm 4/5/6% tổng số máu của nạn nhân (tối đa 150 sát thương lên quái rừng). Ngoài ra, Slimz còn được tăng thêm 20/30/40% tốc độ di chuyển trong 8 giây (hiệu ứng sẽ được cộng thêm 3 giây cho mỗi điểm hạ gục hoặc hỗ trợ)

#3. Bí kíp khắc chế Slimz ở mọi vị trí

* Với Slimz ở đi lane và đi đường: cách duy nhất để khắc chế cả 2 loại này cùng lúc là cấm nó đi. Khi cấm Slimz, bạn sẽ ngăn chặn được 1 mối nguy cơ lớn nằm ở team địch và (nhiều khi là) 1 cái atm di động ở team mình.

* Với Slimz đi rừng: Slimz chỉ thuộc loại dọn rừng thuộc dạng trung bình ở đầu game, và mọi xạ thủ đi rừng đều cực yếu ở giai đoạn đầu. Nên hãy cho support đi cùng với rừng để ... đi cướp rừng. Khi đó bạn hạn chế được nguồn tăng tiến sức mạnh của Slimz, nhưng đổi lại, xạ thủ của team bạn sẽ phải đi một mình và chịu sức ép khá lớn trước cặp đôi xạ thủ - hỗ trợ của team địch. Nên hãy cướp ở mạn rừng có rồng để có thể đến giúp xạ thủ và ăn rồng nhanh khi cần thiết. Khi Slimz không thể có đồ sớm thì con đường duy nhất của mọi thể loại vác Slimz vào rừng là đi gank. Chú ý đọc bản đồ nhỏ để nhận biết hướng di chuyển của Slimz đối phương và phản gank khi cần. Cách gank duy nhất của Slimz là đứng trong bụi phóng lao ra nên hãy tránh những cái bụi thật xa nếu không cần thiết

* Với Slimz đi đường: - Sở hữu nội tại xuyên thấu cho khả năng dọn lính cực nhanh, Slimz farm rất nhanh khi chỉ cần 3 4 cú đánh thường cho 1 đợt lính, qua đó tạo khoảng trống cho support đảo đường. Mình không hiểu đứa nào nghĩ ra cái trend Slimz vào rừng để đối đầu với 1 lũ sát thủ khát máu Nakroth, Butterfly, Murad hay Zill trong khi việc cho nó đi đường rất dễ.

- Việc xử lí 1 con Slimz đi safe lane cùng support khó hơn rất nhiều lần so với xử lí 1 con thỏ rừng. Cần phải ép giao tranh càng sớm càng tốt trước khi Slimz đạt đến ngưỡng sức mạnh của mình, bất chấp việc có thể có 1 support mẫu mực luôn chực để hồi máu hay đẩy bạn ra xa con thỏ này.

- Nếu không thể ép Slimz từ sớm,  không cần lo lắng. với 1 con thỏ nhỏ nhắn thích nhảy nhót thì việc khoá khả năng nhảy sẽ là ác mộng đối với nó. Hiệu ứng khống chế là thứ Slimz sợ nhất.

- Nếu tất cả những điều trên bạn đều không làm được, đầu hàng và bắt đầu game mới kèm theo việc cấm con thỏ nhãi nhép ấy ra khỏi cuộc chơi là điều nên làm!