KHU VỰC ĐÔNG NAM Á CHỈ CÓ 1 SUẤT DỰ ĐẠI HỘI THỂ THAO CHÂU Á 2018 MÔN LIÊN QUÂN MOBILE

Đăng lúc: 11:31 - Thứ 5, 17/05/2018 - Lượt xem: 3,482

Đại hội thể thao Châu Á - Asian Games 2018 sẽ lần đầu tiên đưa các bộ môn eSports vào thi đấu dưới hình thức biểu diễn.

Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) và Liên đoàn thể thao điện tử Châu Á (AESF) đã thống nhất về việc đưa 6 tựa game eSports vào nội dung thi đấu của ASIAD 2018 đó là League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại), Clash Royale, Hearthstone, Starcraft II và Pro Evolution Soccer và Arena of Valor (ở Việt Nam còn được gọi với cái tên Liên Quân Mobile).

Nước chủ nhà Indonesia chắc chắn sẽ có 1 đại diện. Các khu vực là Đông Nam Á, Nam Á, Trung Á và Tây Á sẽ tổ chức vòng loại khu vực để lựa chọn ra 1 đại diện. Riêng khu vực Đông Á, với sự cạnh tranh cao do quy tụ hàng loạt các cường quốc eSports như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kong, Macao, Nhật Bản nên 3 đội hàng đầu của khu vực này giành vé tới Đại hội thể thao Châu Á 2018.

6 bộ môn eSports được đưa vào thi đấu chính thức tại ASIAD 2018 có Liên Quân Mobile (Arena of Valor), khu vực Đông Nam Á chỉ có 1 suất tham dự.

Các bộ môn eSports kể trên sẽ không có bộ huy chương vì chúng chỉ được coi là các bộ môn thể thao biểu diễn.

Chưa có thông tin cụ thể về tiêu chí lựa chọn đại diện tham dự các bộ môn eSports của từng quốc gia. Theo chuyên gia eSports Travis Gafford, vòng loại sẽ được phân chia theo khu vực, diễn ra trong tháng 6 và danh sách cuối cùng dự ASIAD 2018 chỉ còn 8 đại diện.