LIÊN QUÂN MOBILE ĐƯỢC ĐƯA VÀO ĐẠI HỘI THỂ THAO CHÂU Á 2018 (ASIAN GAME 2018)

Đăng lúc: 09:54 - Thứ 4, 16/05/2018 - Lượt xem: 6,866

Với rất nhiều nỗ lực đưa thể thao điện tử vào thi đấu tại ASIAD, và năm 2018 E-sport chính thức được đưa vào thi đấu tại ASIAD. Với 6 bộ môn được đưa vào bao gồm : Liên Minh Huyền Thoại, Pro Evolution Soccer ( PES), StarCraff II, Hearthstone , Clash Royale và Liên Quân Mobile.

Như vậy, trong 6 cái tên kể trên, có 2 tựa game chạy trên nền tảng di động (Clash Royale, Liên Quân Mobile), 3 tựa game chạy trên nền tảng PC/Console (LMHT, PES, StarCraft II) và 1 game đa nền (Hearthstone). Đây hiện đều là những tựa game đang được thịnh hành và yêu thích trên toàn thế giới.

Với bộ môn Liên Quân Mobile, là tựa game mới ra mắt trong 2 năm gần đây, sẽ được đưa vào với tư cách “ Thể thao biểu diễn “

Đây là lần đầu tiên E-Sport tham gia vào sự kiện thể thao lớn nhất Châu Á được ủy ban Olympic Quốc tế hoặc IOC thông qua từ năm 1950, và hiện có hơn 46 Quốc gia tham gia.

Xét về quy mô, Asian Games là đại hội thể thao lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Thế vận hội Olympic. Tại kỳ đại hội gần nhất vào năm 2014, Asian Games đã quy tụ được 10.000 vận động viên tham dự. Đây là con số ấn tượng nhất sau 17 kỳ Á vận hội.

ASIAD 2018 sẽ được tổ chức từ 18.8 đến 2.9 tại Jakarta và Palembang của Indonesia.

Như vậy sau rất nhiều năm chờ đợi, cuối cùng eSports đã được công nhận như một bộ môn thể thao chính thống. Đây được coi là một bước tiến vô cùng lớn với làng eSports trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Mọi tin tức từ Đại hội thể thao Châu Á sẽ được Lienquan.net cập nhật liên tục cho các bạn nhé.