NGỌC ĐẠI PHÁP SƯ HAY DÂY CHUYỀN LỤC BẢO SỰ LỰA CHỌN NÀO PHÙ HỢP NHẤT CHO PHÁP SƯ

Đăng lúc: 07:23 - Thứ 6, 12/05/2017 - Lượt xem: 3,484

Nối tiếp chuỗi bài viết về các lựa chọn nên hay không nên, xin được giới thiệu tiếp về hai trang bị có thể nói là quan trọng bậc nhất của mọi pháp sư, đó là: Ngọc đại pháp sư và Dây chuyền lục bảo.

Ngọc đại pháp sư

Với tổng giá 1890, thực chất viên ngọc này cũng không rẻ hơn Dây chuyền lục bảo là bao. Song hãy so về giá trị mà nó đem lại. Ngọc đại pháp sư sẽ tăng ngay lập tức cho Kiện Tướng 100 công phép, 10% giảm thời gian hồi chiêu, có giá vào khoảng 1180 vàng. Như vậy có lỗ không?

Không hề! Bởi các Kiện Tướng sẽ sở hữu hai nội tại cực khủng, bao gồm khả năng hồi phục máu và năng lượng mỗi khi lên cấp, đồng thời mỗi nửa phút sẽ được tăng thêm công phép và giảm hồi chiêu. Một viên Ngọc đại pháp sư khi đạt đủ thời gian, sẽ có giá trị lên tới 3010 vàng! Và còn chưa tính tới nội tại hồi phục nữa đó!

Chính vì sức mạnh quá kinh khủng của trang bị này, nên đa phần tất cả Pháp Sư đều cố gắng hoàn thành nó càng sớm càng tốt, để có được ngưỡng sức mạnh tăng đều theo thời gian. Chỉ tốn 5 phút, các Kiện Tướng sẽ có một lượng công phép và giảm hồi chiêu thuộc vào diện nhiều bậc nhất trong các trang bị. Chưa kể, trang bị cấu tạo của nó cũng rất dễ lên bởi toàn món rẻ.

Dây chuyền lục bảo

Nếu như Ngọc đại pháp sư mang tính tấn công phòng thủ toàn diện, thì Dây chuyền lục bảo chỉ có thiên hướng hỗ trợ là chính, với cái giá đắt đến phi lý là 1980 vàng. Tổng giá trị thuộc tính của nó cũng chỉ có 2490 vàng, không thể nào đọ được với Ngọc đại pháp sư được.

Xét tới nội tại của nó, mỗi khi Kiện Tướng tham gia hạ gục một vị tướng đối thủ, thì sẽ được hồi lại 20% tổng năng lượng. Nghe có vẻ hấp dẫn, song một viên Phượng hoàng lệ cũng cho tác dụng tương đương, mà lên một cấp độ thì dễ hơn hạ gục đối thủ rất nhiều.

Chưa kể, nếu các Kiện Tướng thật sự cần nội tại đó thì chỉ cần mua Vòng đức hạnh là đủ. Với 1020 vàng, trang bị này hoàn toàn phù hợp với các Trợ Thủ xài năng lượng như nước lã mà lại không có điều kiện tiếp cận với Bùa Xanh! Đúng vậy, vấn đề năng lượng tưởng chừng khó giải quyết, nhưng thực ra chỉ cần nhường Bùa Xanh cho Pháp Sư là Kiện Tướng sẽ thấy Dây chuyền lục bảo ngớ ngẩn đến nhường nào.

Lựa chọn trang bị nào

Câu trả lời có lẽ đã quá hiển nhiên, Ngọc đại pháp sư sẽ áp đảo Dây chuyền lục bảo trên mọi phương diện và trong mọi giai đoạn của trận đấu. Kể cả khi cuộc chiến đã tới hồi kết, không còn cấp độ để có thể hồi phục năng lượng, thì với Bùa Xanh, các Pháp Sư cũng rất dễ thổi bay đối thủ mà không sợ thiếu năng lượng.

Trong khi đó, Dây chuyền lục bảo có lẽ chỉ phù hợp với một vài lựa chọn Trợ Thủ dạng Pháp Sư như Payna, Alice vì họ phải liên tục thi triển chiêu thức mà lại không có Bùa Xanh. Có điều kể cả vậy, Hội Đồng vẫn nghĩ Ngọc đại pháp sư sẽ phù hợp hơn vì sức mạnh bá đạo hột gạo của nó.

Dây chuyền lục bảo không yếu, nhưng đối trọng của nó thật sự quá mạnh, cho nên hoặc là trang bị này cần được bổ sung sức mạnh, hoặc là nó sẽ tiếp tục ngủ quên trong kho đồ của Hội Đồng, chờ ngày được Kiện Tướng nào đó đủ thông thái để khai thác hết tiềm năng của nó. Các Kiện Tướng nghĩ sao về hai trang bị này, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!