Người dùng IOS chịu thiệt thòi khi chơi Liên Quân Mobile

Đăng lúc: 14:14 - Thứ 2, 13/02/2017 - Lượt xem: 12,226

Ra mắt vào tháng 11/2016, Liên Quân Mobile thực sự đã chiếm được rất nhiều cảm tình và sự chú ý của cộng đồng người chơi game. Hàng triệu người chơi, ở nhiều đối tượng và lứa tuổi khác nhau, chúng ta có thể dễ dàng tải ứng dụng này về mobile ở cả 2 hệ điều hành lớn nhất hiện nay là Android và IOS.

Tuy nhiên Liên Quân Mobile cũng vướng và khá nhiều những bất cập từ 2 hệ điều hành này. Bằng chứng là người chơi dùng hệ điều hành IOS chưa thể thỏa mãn những mong muốn của mình, so với đồng đội dùng Android.

UPDATE GAME

Ngay lần reset rank đầu tiên, lần bảo trì ngày 12/01,trong khi đồng đội và các đối thủ đang tiếp tục leo rank điên đảo thì người chơi sử dụng hệ điều hành IOS lại ngầm ngùi chờ đợi.

Một số người cũng đã tìm cách tự khắc phục lỗi như là cài đặt lại trò chơi, tuy nhiên mọi cố gắng đều là vô nghĩa. Phải mất 1 ngày sau vấn đề này mới được khắc phục, người chơi nhận ra rằng động đội và đối thủ đã bỏ lại mình một quãng đường khá xa.

STREAM GAME

Bất kỳ ai cũng muốn được thể hiện mình với bạn bè người thân, thậm chí còn có mong muốn được nổi tiếng, nhiều người biết đến mình. Hiện tại khá nhiều ứng dụng, phần mềm mobile cho phép người dùng, ghi lại khoảnh khắc màn hình, và cả live màn hình lên mạng xã hội. Liên Quân Mobile đang tỏ ra rất thích hợp với hệ điều hành Android.

Tuy nhiên: với hệ điều hành IOS, để stream trực tiếp 1 trận đấu lên mạng xã hội quả là một điều khá xa xỉ. Bởi các phần mềm stream đều không hỗ trợ người dùng stream Liên Quân Mobile. 

Để stream được, người dùng IOS phải có cho mình cáp chuyển đổi, kết nối màn hình với máy tính, hoặc kết nối với laptop qua mạng wifi, sau đó dùng các phần mềm stream trên PC live lại. Tất nhiên việc kết nối qua wifi sẽ dẫn đến giật lag và chất lượng hình ảnh kém.

KẾT LUẬN

Điều rõ ràng là từ khi ra mắt game, người chơi Liên Quân Mobile sử dụng hệ điều hành IOS luôn chịu thiệt thòi, từ update game cho đến khả năng tương tác stream live cộng đồng. Đó là đều khiến người chơi dùng IOS tỏ ra khá khó chịu và ấm ức.

Hy vọng trong tương lại nhưng "Kiện Tướng IOS" sẽ có thể an tâm chơi game và thể hiện cách riêng của mình khi chơi Liên Quân Mobile.

Bee