NHÌN LẠI TRẬN ĐẤU TÂM ĐIỂM VÒNG 1O ĐTDV MÙA ĐÔNG 2017: TTN vs GAMETV

Đăng lúc: 13:19 - Thứ 4, 11/10/2017 - Lượt xem: 889

Có lẽ trận chiến thú vị nhất của tuần thứ 4 vừa quá chính là cuộc đại chiến của Top 2: TTN và Top 3: GameTV. Bởi chính đây là cuộc chiến để GameTV chứng tỏ lại bản thân của mình một lần nữa ở ĐTDV mùa đông, và đây cũng là lúc TTN phải nhìn nhận lại phong độ của mình sau khi liên tiếp gặp khó khăn để giành chiến thắng trước các đối thủ yếu hơn. Hãy cùng nhìn lại ván 2 của trận đấu này nào!

 

Trận chiến cấm chọn 30s

Chaugnar là con bài mà TTN cấm đi vì đây là vị tướng mà đối phương áp dụng chiến thuật đổi đường khá hiệu quả. Về phía GameTV, một lần nữa họ quyết định cấm đi con bài Violet trong tay ISSprox như ván đấu đầu tiên. Như vậy cả 2 đội đều nhắm tới tướng tủ của đối phương nhiều hơn và chấp nhận thả ra những con bài solo đường rất HOT.

 

Cuộc chiến cân sức

Ngay khi đầu trận, cả hai bên đều hướng tới các mục tiêu là bãi quái rừng. Nhưng về phần này, GameTV có vẻ lợi hơn bởi chất tướng của GameTV có thể dễ dàng trụ lại hoặc rút ra khỏi các giao tranh chưa kể đến Alice trong tay ProE có thể ném khá chuẩn xác kỹ năng 1 - Vụ nổ thời không để giữ chân TTN.

Pha ăn rồng này ở phút thứ 3 của GameTV nó thực sự quá mạo hiểm, Bé Chanh chưa đạt cho mình cấp độ 4, chưa kể Airi lại còn quá ít máu. Nên khi TTN tới thì việc cướp rồng quả thực sễ dàng, thậm chí còn thêm một pha quét sạch. Điều này làm lượng vàng và kinh nghiệm của TTN tăng đột biến.

Liên tục sang quấy phá rừng đối phương là cách mà TTN kiềm hãm sự kháng cự của GameTV, nhưng đây lại là con dao hai lưỡi đối với họ. Rồng xuất hiện, nhưng với những pha cướp không quá thành công như này thì đây là chính là hỗ trợ GameTV lấy lại lợi thế về vàng và kinh nghiệm.

Quá tập trung vào các mục tiêu như Zill và Alice, khiến đội hình của TTN bị chia làm hai. Trong khi Lauriel là quân bài cần được bảo vệ và Nakroth lại quá yếu máu thì việc chia đôi đội hình như thế này thì chỉ giúp GameTV diệt các quân bải chủ lực một cách dễ dàng. Sau nhưng pha buông lỏng như thế này, GameTV lại vượt lên TTN về lượng vàng và kinh nghiệm.

Sai lầm này nối tiếp sai lầm kia, TTN đã để cho GameTV ăn Kinh Kong quá dễ dàng và sau đó là việc từng người chết một khiến nhà chính họ bị phá hủy ở phút thứ 13 của ván đấu. Khởi đầu với nhiều lợi thế nhưng không tận dụng thành công, TTN đã phải trả giá bằng cả loạt Bo3 này.

Lấy lại lợi thế từ pha quét sạch, nhưng TTN lại quá chủ quan về những tính toán của mình khiến cho GameTV dễ dàng giằng lại những lợi thế mà mình đã mất đi. Hơn nữa, con bài Nakroth nếu không quá xanh, hoặc không có những pha đẩy lẻ thì việc TTN giành lại chiến thắng thực sự quá khó.

 

Mặc dù chiến thắng này không thay đổi thứ tự trên bảng xếp hạng , nhưng với chiến thắng này, GameTV đã mở cánh cửa của niềm tin chiến thắng cho nhiều đội tuyển khác, thậm chí là đối với cả chính GameTV khi họ chuẩn bị đối đầu với "Độc cô cầu bại" ProA.