NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐƯỢC XẾP VÀO DANH SÁCH SUPPER CHÍ MẠNG

Đăng lúc: 07:17 - Thứ 6, 10/11/2017 - Lượt xem: 2,279

Chí mạng, như tên gọi, là khả năng gây một lượng sát thương đột biến của nhân vật, khi tấn công vào điểm yếu nào đó, hoặc khi thần may mắn mỉm cười với bạn. Trong Liên Quân Mobile, chí mạng thậm chí còn có sức mạnh vượt trội hơn rất nhiều, bởi đa phần những vị tướng chơi theo xu hướng chí mạng, thường có sát thương tay rất lớn. Cùng với đó là ngọc chí mạng cho tỷ lệ chí mạng rất ổn, lên tới hơn 20% ngay từ cấp 1, tức là tương đương với nguyên một cây Song đao bão táp/ Vuốt hung tàn. Còn gì tồi tệ hơn là vừa ra đường bị chào hỏi bằng hai cú bắn chí mạng đúng không nào? Tuy vậy, cùng là chí mạng, song có một số vị tướng sẽ chí mạng cao vượt trội hơn những vị tướng khác.

 

Joker

Joker cũng là một phiên bản khác của Ngộ Không ở khả năng chí mạng. Các Kiện Tướng hãy nhìn lại nội tại của Joker. Mỗi năm giây không giao tranh, đòn đánh tiếp theo của Joker sẽ được cộng thêm tầm đánh, khả năng làm chậm và 200 công vật lý đúng không? 200 công vật lý này cũng được tính vào chí mạng y như Ngộ Không vậy. Thế nên Joker là một trong những Xạ Thủ có thể "gây bất ngờ" tốt nhất bởi lượng sát thương đột biến anh ta có thể gây ra. Các Kiện Tướng hẳn đang nghĩ tới Violet hử? Violet cũng là một mẫu Xạ Thủ đột biến kiểu vậy, tuy nhiên kĩ năng của Violet đáng tiếc lại không được cộng vào chí mạng mà cộng riêng.

Quay lại với Joker, các Kiện Tướng hẳn cũng nhớ lúc anh chàng này mới ra mắt, Hội Đồng đã từng viết một bài cho thấy Joker có thể chí mạng lên tới tận 5000 sát thương rồi đúng không? Tất nhiên để đạt được điều đó thì cần phải có cả nội tại của Nanh Fenrir cùng Bùa lợi Kinh Kong, tuy nhiên các Kiện Tướng cứ hiểu Joker có thể chí mạng rất mạnh là được rồi!

 

Yorn

Một điểm các Kiện Tướng ít để ý ở Yorn là khi anh ta có nội tại Vô tận tên, Yorn sẽ bắn tổng cộng bốn lần, mỗi lần gây 70% công vật lý. Nội tại này sẽ có thời gian "múa múa" giảm dần theo lượng tốc độ đánh các Kiện Tướng có. Để dễ hiểu thì mỗi khi các Kiện Tướng bắn được một phát thì Yorn sẽ bắn được hai lần, như vậy khi Yorn bắn đủ bốn lần Vô tận tiễn thì anh ta sẽ gây được 280% công vật lý so với 200% công vật lý (2 đòn) của các anh hùng khác. Điều kinh khủng của Vô tận tiễn là, nó sẽ gây đủ tất cả các thể loại hiệu ứng trên đòn đánh và chí mạng.

Điều đó có nghĩa là, nếu các Kiện Tướng mua Kiếm Fafnir, Gươm sấm sét hay thậm chí là Thập tự kiếm, thì nội tại của những trang bị này sẽ được kích hoạt liên tiếp bốn lần. Đó là lí do tại sao trong danh sách trang bị của Yorn, luôn có một thanh Fafnir, bởi lượng sát thương của Yorn khi có Fafnir là không thể cản phá!

Điểm kế tiếp cần lưu ý, là khi các Kiện Tướng đang bắn Vô tận tê, Yorn vẫn có thể chí mạng như bình thường. Với 140% công vật lý/đòn, khi chí mạng, Yorn sẽ gây 280% - 350% công vật lý chưa tính ngọc, so với chỉ 200% - 250% của các anh hùng khác. Thế nên nếu Yorn mua đồ chí mạng và xả Vô tận tên trong giao tranh, anh ta sẽ gây loanh quanh 700% công vật lý và 32% máu hiện tại của đối thủ chỉ trong khoảng một giây! Hãy khóa chết Yorn ngay khi có thể nhé!

 

Ngộ Không

Ông vua chí mạng đã và vẫn sẽ là Ngộ Không, Tề Thiên Đại Thánh. Khả năng chí mạng của Ngộ Không thậm chí còn vượt quá cả mức dự tính của Hội Đồng, tới mức ở cuối trận, cứ thấy Ngộ Không là chết! Tất nhiên lối đánh đó có phần may rủi, song chừng đó thôi là đủ để Butterfly lên tiếng "quan ngại sâu sắc" rồi. Ở những phiên bản gần đây, Hội Đồng đành phải giảm bớt sức mạnh của Ngộ Không khi chí mạng đi, tất nhiên có qua có lại, Hội Đồng cũng giúp con khỉ này dễ chí mạng hơn khi tặng nó sẵn 10% chí mạng luôn. Như vậy, bí mật để Ngộ Không chí mạng kinh khủng đến vậy là gì? Nó nằm ở nội tại của Tề Thiên Đại Thánh. Mỗi khi sử dụng kĩ năng, Ngộ Không sẽ được cộng thêm một lượng lớn công vật lý ở đòn đánh kế tiếp. Thoạt nhìn qua thì nó chẳng khác gì Zephys hay Violet cả, song điều đặc biệt ở chỗ, phần công vật lý đó cũng sẽ được cộng vào công thức chí mạng, trong khi những tướng khác thì không. Ví dụ:

Ngộ Không: Nội tại 400 sát thương + Sát thương cơ bản 300 = 700. Khi chí mạng 700 x 2 = 1400.

Violet: Kỹ năng 400 sát thương + sát thương cơ bản 300 = 700. Khi chí mạng 400 + 300x2 = 1000 (các Kiện Tướng để ý phần 400 không được x2)

Điều này là nguyên nhân khiến cho ở các phiên bản trước, khi Ngộ Không chí mạng, lúc các Kiện Tướng khác mới loanh quanh 400 500 sát thương thì nó nhảy vọt lên tận 2000! Ở phiên bản hiện tại, Ngộ Không không còn "mất kiểm soát" như vậy nữa, chỉ loanh quanh tầm... 1500 thôi!

Trên đây là ba vị tướng siêu chí mạng của Liên Quân Mobile. Theo các Kiện Tướng, Hội Đồng có còn "bỏ sót" ai không nhỉ? Nhớ là nếu có công vật lý cộng thêm thì phải được cộng vào chí mạng mới tính nhé!