SO SÁNH SỨC MẠNH CÁC XẠ THỦ SAU LỄ HỘI MÙA ĐÔNG

Đăng lúc: 09:45 - Thứ 5, 04/01/2018 - Lượt xem: 2,153

 

Mỗi một cấp độ, các Xạ Thủ sẽ nhận được một lượng tốc độ đánh khác nhau, và sát thương khác nhau. Sát thương trung bình theo thời gian sẽ bằng tốc độ đánh hiển thị nhân với sát thương hiện có. Rất đơn giản đúng không nào?

SÁT THƯƠNG TRUNG BÌNH = TỐC ĐỘ ĐÁNH X SÁT THƯƠNG TAY

Hãy làm một so sánh khi bỏ hết ngọc và trang bị ra, chỉ để các Xạ Thủ "trần trụi với thiên nhiên, hồn nhiên như cây cỏ" để xem sức mạnh của họ.

(Bảng thống kê chỉ số các Xạ Thủ ở cấp độ 15)

Nhờ việc tăng thêm tốc độ đánh ở Lễ hội mùa Đông mà giờ Yorn đã nghiễm nhiên thành Xạ Thủ bắn tay mạnh nhất, tất nhiên, là khi không có gì hết! Trong khi đó, ngài ‘Van heo’ dù chẳng được thêm tí chỉ số cơ bản nào liên quan đến tấn công nhưng vẫn thoát được kiếp đội sổ! Lí do là bởi Slimz đã bị ăn chiếc búa "giảm sức mạnh" vào mặt (giảm tốc độ đánh mỗi cấp từ 3 => 2%)

Ngoài ra, bảng xếp hạng cũng bổ sung thêm hai cái tên mới là Tel'Annas và Moren. Hai vị tướng này có chỉ số cơ bản khá tệ, để xem họ có thể đi xa đến đâu!

1.Khi các Xạ Thủ sử dụng kĩ năng bổ trợ đòn đánh

Có một số Xạ Thủ có khả năng cường hóa đòn đánh, ví dụ như Yorn, Slimz hay Valhein chẳng hạn. Nếu chỉ tính bắn thường, thế thì thiệt cho các Xạ Thủ này lắm. Nên ở phần II này chúng ta sẽ tính thêm cho họ các loại "nội tại".

YORN:

Sau 5 lần tấn công, Yorn sẽ bắn 1 chùm tên, tổng cộng 4 lần, mỗi lần gây 0.7 tổng công vật lý. Khi ở trạng thái này, Yorn bắn nhanh gấp đôi bình thường!

Tính toán loằng ngoằng sẽ rất đau đầu, hãy xem kết quả cuối cùng vậy. Yorn sẽ được tăng 13.34% sát thương trung bình.

VALHEIN:

Sau 3 lần tấn công, Valhein sẽ quăng một Ám khí ngẫu nhiên với ba màu đỏ vàng xanh cho hiệu ứng khác nhau. Quy tắc của chiêu thức này cực kì phức tạp, Valhein nếu như ném toàn phi tiêu đỏ sẽ được tăng ít nhất 13.34% sát thương trung bình.

SLIMZ:

Sau ba cú đánh, Slimz sẽ ném nổ lan ra phía sau kẻ địch, gây thêm 30% sát thương. Tính ngắn gọn thì Slimz được tăng 10% sát thương trung bình

TEL'ANNAS

Khi đứng gần đồng đội, cô được tăng 10% công vật lý, tức tăng 10% sát thương trung bình.

Và khi gộp lại tất cả những thứ này thì sao nhỉ?

Yorn là Xạ Thủ bắn rát nhất, và thậm chí còn rát hơn thế nữa. Joker lần này đã rớt xuống hạng 3, để nhường chỗ cho một màn lội ngược dòng siêu ngoạn mục của nữ hoàng tinh linh Tel'Annas. Cô nàng đã leo một mạch từ vị trí thứ 5 lên hẳn thứ 2, còn Slimz vẫn rơi rớt ở vị trí cuối bảng xếp hạng. Thật đáng tiếc cho ‘thỏ cắn cỏ’ - Slimz !

2.Khi Các Xạ Thủ Bung Toàn Bộ Sức

Tất nhiên là không tính Joker rồi, bởi sau mấy phát ‘búng búng’ các Xạ Thủ khác chả ứ hự xừ luôn! Ở đây chúng ta chỉ tính các kĩ năng tăng sát thương cho đòn đánh, hoặc tăng tốc đánh thôi.

Bởi khi có thêm công vật lý và chí mạng, thì các vị tướng của chúng ta sẽ còn khủng khiếp hơn gấp bội! Hãy cảm nhận một cách khách quan về sức mạnh của các Xạ Thủ theo phương thức sau:

VIOLET:

Cô nàng lộn nhào một cái, cú bắn sau đó được cộng thêm 475 + 0.15 công vật lý. Với tốc độ đánh và giảm hồi chiêu của Violet ở cuối trận, chiêu thức này sẽ có thời gian hồi khoảng ba giây. Sát thương trung bình Violet được công thêm sẽ là khoảng 180. Mặc dù đã bị giảm sức mạnh, song Violet  chỉ bị giảm bớt sự bá đạo ở giai đoạn đầu, nhưng khi đủ hết kĩ năng thì Violet gần như không khác biệt gì so với trước.

YORN:

Nếu Yorn xài chiêu ‘mưa tên’ một cách hợp lý và nhuần nhuyễn, anh ta có thể bắn tới bốn lần ‘Vô tận tên’ trong một thời gian ngắn, đủ sức bắn tan nát đa số anh hùng đang chiến đấu ở Arathor. Như vậy có thể ước tính sát thương trung bình của Yorn tăng 40%

FENNIK:

Khi sử dụng Kíp nổ, Fennik sẽ tăng cho bản thân 50% tốc độ đánh, và trung bình mỗi đòn đánh tăng thêm 130+0.25 công vật lý

SLIMZ:

Nếu hắn ném lao trúng vào kẻ địch sẽ được tăng 50% tốc độ đánh. Đồng thời khi "cắn cỏ", Slimz sẽ gây thêm 8% máu hiện tại kẻ địch mỗi đòn đánh (trung bình 4% máu tối đa, vào khoảng 320 đến 480 sát thương)

MOREN:

Mỗi khi sử dụng Súng thần công, Moren sẽ bắn liên tiếp hai phát, gây 115% sát thương mỗi phát. Sau 5 phát đánh, Moren sẽ sạc lại toàn bộ hồi chiêu của Súng thần công. Tính ra thì cứ mỗi lần bắn thường ba cái, là Moren sẽ bắn được Súng thần công, hay nói cách khác, trong 4 đòn đánh tay (Súng thần công bắn tương đương 1 đòn), Moren gây 300% + 230% = 530% công vật lý so với 400% như Xạ Thủ khác. Tức là anh ta được tăng 32.5% sát thương!

TEL'ANNAS

Khi sử dụng Ưng nhãn, Tel'Annas được tăng 35% tốc độ đánh cùng (135 + 30% công vật lý) sát thương phép. Cái này thì cứ cộng thẳng vào các chỉ số tương ứng thôi. Và bảng cuối cùng sẽ là

Như bảng trên có thể thấy rõ ràng bậc thầy mài Đỡ Đòn, chuyên gia cắn cỏ, Slimz Shady, vẫn là Xạ Thủ có sát thương tốt nhất trong giao tranh. Thế nên nếu các Đỡ Đòn lơ là hay ‘coi thường’ con thỏ này chắc chắn sẽ phải "sấp mặt" trước hàng tấn sát thương do hắn gây ra trong giao tranh đấy!

(lưu ý chưa hề có trang bị và ngọc, khi có hai thứ đó, Slimz có thể gây tới hàng chục nghìn sát thương mỗi giây trong giao tranh)

Trong khi đó, Xạ Thủ yếu kém nhất ở khoản đánh lâu dài bung sức vẫn không phải là Joker, không phải Moren, mà là... thánh Valhein. Tất nhiên Valhein có những khả năng mà các Xạ Thủ khác không bao giờ có, đó là "chân mệnh thiên tử". Kể cả Sát Thủ giỏi nhất mà trúng tới 3 đến 4 cái phi tiêu vàng liên tục vào mặt thì cũng chỉ có nước ngửa ra mà hưởng thụ thôi!

Ở phương diện khác, Moren đang tỏ ra rất hụt hơi trước các đồng nghiệp của mình, khi ông ta không có nhiều may mắn như Valhein, không có sát thương vượt trội theo thời gian như Slimz, cũng không có khả năng cấu rỉa hay dồn giống Joker/Violet. Nếu như muốn chơi Moren thì nên coi ông ta như một Đỡ Đòn tầm bắn xa sẽ có lý hơn đấy!

Còn Tel'Annas thì quá khủng khiếp, đấy là sau khi ‘nữ hoàng’ đã bị giảm sức mạnh ở phiên bản Lễ hội mùa đông rồi đấy, chứ không thì kể cả Slimz gặp cô ta cũng phải vái cả nón!