TỔNG KẾT ROV-THÁI LAN TUẦN 6

Đăng lúc: 16:15 - Thứ 6, 09/03/2018 - Lượt xem: 1,093

Sau 6 tuần thi đấu, 8 đội tuyển Liên Quân đến từ Thái Lan đã mang lại nhiều bất ngờ. Tuần thi đấu thứ 6 khép lại với nhiều sự thay đổi lớn trên bảng xếp hạng ROV. City Bacon tạm thời đang dẫn đầu bảng xếp hạng, nhưng khác với SMG của Đài Loan, vị trí số 1 của họ đang bị đe dọa bới ASUS Debut- Một cái tên khá mới mẻ. ALPHA Red xếp ở vị trí số 3 và sát nút là BAZAAR GAMING. Hãy cùng Liên Quân Gamtv điểm qua những diễn biến chính của tuần thi đấu thứ 6 giải ROV Thái Lan nhé.

Chú ý: Cách tính điểm của Thái Lan như sau: Mỗi tuần họ thi đấu 3 ngày với 3 cặp đấu BO2, Họ lấy tỉ lệ các trận thắng/thua để tính điểm. Nếu hòa nhau 1-1 không tính điểm.

 

NGÀY 05/03

Trận 1: ALPHA RED 2 - 0 CITY BACON

Ván 1:

Tưởng như đây là ván đấ dễ dàng dành cho iBEC (Viết tắt của IT.City Bacon) bởi ngay từ đầu họ đã có những bước di chuyển hợp lý và áp đảo đối thủ, nhưng thật bất ngờ khi mà Zephyr trong tay của GusGusY đã mang lại bước ngoặt cho APR (Viết tắt của Alpha Red). Với 2 bùa lợi kingkong, APR có chiến thắng thuyết phục trước ngôi vị đầu bảng iBEC ở ván 1.

Ván 2: 

Thất bại ở ván 1 như gáo nước lạnh dội thẳng đầu iBEC, tới với ván 2 họ có lợi thế ngay ở khâu ban/pick khi có đội hình trong mơ bao gồm: Lauriel, Chaugnar, Lindis, SupperMan, TeeMe hòng gỡ hòa với APR và tiếp tục chuỗi bất bại của mình. Nhưng có vẻ như kịch bản đó của họ không diễn ra như đúng mong đợi. APR đã rất tinh quái khi dùng 1 đội hình cực mạnh ở giai đoạn đầu, với lỗi chơi hổ báo, đẩy nhanh nhịp đỗ trận đấu để khắc chế lại đội hình của iBEC, đặc biệt là Murad trong tay GusGusY đã mang lại nỗi sợ hãi bao trùm cả ván 2 khi mà nơi có GusGusY là nơi đó có án mạng thuộc về APR. Ván đấu được đây lên cao trào, iBEC có được bùa lợi KingKong lần thứ 2 và phá được 2 đường của đối thủ. Nhưng sự vội vàng của iBEC những phút cuối đã để APR lội ngược dòng dành chiến thắng tưởng như không thể. Với chiến thắng 2-0 chung cuộc APR chấm dứt chuỗi thắng liên tiếp của iBEC và đánh dấu sự trở lại của APR.

Trận 2: ASUS DEBUT 2 - 0 CREATIVE HARD STYLE

Ván 1:

Một ván đấu hủy diệt của ASD khi nó chỉ kết thúc ở 11 phút thi đấu với cách biệt 13k vàng. Cả 5 thành viên của ASD đều thể hiện quá tốt và lăn một quả cầu tuyết to đùng phá hủy nhà chính của  CTHS.

Ván 2:

Thả violet cho Kit có lẽ là sai lầm của CTHS ở ván 2. CTHS đã ko thể gượng dậy nổi dưới họng súng của Kit, 9 phút thi đấu và CTHS gục ngã. Thua 0-2 quá chóng vánh trước đối thủ, CTHS tiếp tục chuỗi bất thắng của mình.

Trận 3: SHOPEE ULTIMATE 1-1 SPONSOR.NEOLUTION

Ván 1: 

Lỗi chơi chậm mà chắc, phá hủy từ từ công trình như “tằm ăn dâu” đặc biệt là sự tỏa sáng của Gandalf với Lauriel đã giúp SHP có chiến thắng ở ván đấu đầu tiên với cách biệt 16-5.

Ván 2:

Tưởng như đây là cơ hội ghi điểm của SHP khi mà SNE đang rất lận đận ở tuần thi đấu trước nhưng SHP đã không làm được. SHP bị ngợp bởi lỗi chơi all in của SNE, lúng túng và di chuyển lỗi lầm đã khiến SHP luôn ở trong thế bị động. Cuối cùng sau 17p thi đấu, nhà của SHP không còn lấy 1 trụ, lính liên tục đẩy cao và SHP tan vỡ ở đợt đẩy cuối cùng của SNE với bùa lợi kingkong. Kết quả hòa 1-1 chung cuộc là điều khiến SHP tiếp tục dậm chân tại chỗ.

 

Video ngày thi đấu 5/3 của cả cả 3 trận đấu:

 

 

NGÀY 06/03 

Trận 1: IT CITY BACON 1 - 1 ASUS DEBUT

Ván 1:

Long tranh hổ đấu giữa iBEC vs ASD diễn ra kịch tính ngay ở ván đấu đầu tiên, những phút đầu 2 bên đánh khá hòa hoãn và đây là điều iBEC mong muốn bởi đội hình của họ cần thời gian để kéo late. Càng về những giây phút cuối trận với sự tỏa sáng của cặp đôi MeMarkz và 007x mọi thứ diễn ra theo đúng tính toán của iBEC, đội hình hơn hẳn đối thủ khiến họ có chiến thắng ở ván 1 trước ASD sau gần 16p  thi đấu.

Ván 2:

Khác với ván 1, ván 2 có nhịp độ trận đấu nhanh hơn khá nhiều khi mà những con bài của ASD có khả năng lao vào và dứt điểm đối phương trong vòng 1 nốt nhạc. Sai lầm của iBEC có lẽ là thả Violet cho Kit, Lauriel cho Dreplay khiến đội hình của họ không thể chịu được sát thương đến từ 2 con bài này. Kết thúc ván 2 với chiến thắng thuộc về ASD khiến cho cuộc long tranh hổ đấu vẫn chưa phân biệt được ai là kẻ thắng cuộc.

Trận 2: BAZAAR GAMING 2 - 0 MAMA HEXEN

Ván 1:

Ngay từ đầu BZ đã tỏ ra làm chủ trận đấu khi mà họ liên tục đứng ở thế chủ động. Kỹ năng cá nhân cao cùng sự phối hợp nhịp nhàng BZ đã nhanh chóng hạ gục MHEX chỉ ở những phút thứ 10 khi mà họ có bùa lợi kingkong.

Ván 2:

MHEX tiếp tục thả TeeMe cho Tony của BZ, sai lầm chí mạng là đây. Có được TeeMe họ luôn sẵn sàng cho những tình huống sâm lấn sang phần rừng của đối phương, kiểm soát phần lớn tài nguyên của MHEX ngay từ đầu trận đấu. TeeMe cũng giúp đội hình 2 xạ thủ của BZ nhanh chóng phá tan nhà chính của MHEX. Chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước đối thủ, BZ vững vàng ở top 4.

 

Video ngày thi đấu 6/3 của cả cả 2 trận đấu:

 

NGÀY 07/03

Trận 1: BAZAAR GAMING 0 - 2 ALPHA RED

Ván 1:

Đây là trận đấu quyết định ai sẽ ở vị trí thứ 3 nên cả 2 đội tuyển đều trổ hết tài năng. Có được lợi thế ngay từ đầu nhưng việc để mất con rồng đầu trận đã khiến BZ khó khăn ở những giây phút tiếp theo. Đặc biệt với Slimz, SD đã nhanh chóng đẩy nhanh 2 đường của BZ giúp APR có chiến thắng ở ngay ván đấu đầu tiên.

Ván 2:

Tới với ván 2, 1 ván đấu khó khăn dành cho APR khi họ thiếu mất xạ thủ khiến cho khả năng phá hủy công trình trở nên khó khăn mặc dù họ có lợi thế ngay từ đầu. BZ đã rất thông minh khi quyết định kéo dài ván đầu bằng cách đổ bê tông, nhưng ở phút cuối họ đã không đủ tính tảo khi di chuyển lỗi và để đối phương bắt lẻ được 3 người. Cuối cùng sau hơn 20p thi đấu APZ đã có chiến thắng chung cuộc 2-0 trước BZ đẩy BZ xuống thứ 4.

Trận 2: SPONSOR.NEOLUTION 0 - 2 IT.CITY BACON

Không quá khó hiểu khi iBEC giành chiến thắng chóng vánh 2-0 trước đối thủ được đánh giá là yếu hơn rất nhiều.

 

Video ngày thi đấu 7/3 của cả cả 2 trận đấu: