ZILL TRỞ NÊN QUÁ ĐA NĂNG TẠI ĐẤU TRƯỜNG CHUYÊN NGHIỆP

Đăng lúc: 15:20 - Thứ 5, 08/02/2018 - Lượt xem: 3,476

Trong các phiên bản gần đây, mẫu pháp sư sát thủ đang được đông đảo các kiện tướng, cũng như nhiều đội tuyển chuyên nghiệp ưa chuộng. Thay thế cho dòng pháp sư cổ điển với sở trường gây sát thương tầm xa và cấu rỉa như Azzen'Ka hay Natalya như trước, giờ đây, Zill mới là cái tên nổi bật nhất ở vai trò solo đường giữa. Và không phải ngẫu nhiên mà thần gió lại trở thành cái tên pháp sư theo xu hướng sát thủ được ưa chuộng nhất.

Zill - vị tướng pháp sư chơi được đa dạng vị trí

Zill đi rừng đang là một trào lưu khá nổi, thậm chí còn xuất hiện nhiều hơn Zill - pháp sư đường giữa.

Tuy rằng nhiều người có thể cho rằng, Raz cũng là một cái tên sáng giá ở vị trí đi rừng, nhưng rõ ràng Zill có nhiều lợi thế và kinh nghiệm ở lĩnh vực này hơn hẳn so với người đồng nghiệp. Mặc dù có thất thế hơn ở việc phụ thuộc vào bùa xanh, nhưng bù lại, tốc độ ăn rừng cũng như khả năng tác động lên trận đấu của Zill là rõ ràng hơn rất nhiều so với Raz. Muốn chơi Raz hiệu quả, bạn bắt buộc phải sử dụng bộ kỹ năng định hướng của mình một cách chuẩn xác, trong khi Zill thì không cần như vậy lắm. Lối chơi của hắn đơn giản chỉ là nhảy thẳng vào và hạ gục mục tiêu với bộ combo của mình trong một nốt nhạc, thay vì lạng lách và sử dụng Cú Đấm Chân Không như cách mà đa phần người chơi Raz thường làm. Còn đối với Lauriel hay Jinna thì không cần phải bàn, chúng là mẫu tướng một vị trí, và bị dính chặt với vai trò pháp sư đường giữa rồi.

Sở hữu khả năng dồn sát thương tốt

Đúng với sở trường của mình, Zill sở hữu khả năng ám sát siêu hạng, nhờ vào tốc độ dồn sát thương như một cơn lốc. Hãy thử làm một phép so sánh đơn giản với những người đồng nghiệp của hắn. Lauriel nổi bật ở khả năng cò quay trong giao tranh, với sự cơ động vốn có của mình. Jinna thì bá đạo bởi sự càn lướt nhờ khả năng tăng phần trăm miễn thương của chiêu cuối. Chỉ còn có Raz - cái tên duy nhất sánh được với Zill ở khía cạnh này cũng có một vài hạn chế cơ bản, khi nếu combo không khéo léo, hắn hoàn toàn có thể lọt vào giữa đội hình đối thủ và bốc hơi chỉ trong một nốt nhạc.

Thế nên, Zill là vị tướng pháp sư sát thủ duy nhất có khả năng ra vào đội hình đối thủ và lấy đầu tướng địch trong một nốt nhạc dễ như trở bàn tay.

Có khả năng sống sót cao nhất

Cơ động là một chuyện, nhưng không phải ngẫu nhiên mà Zill lại có năng lực ra vào trận địch như chỗ không người một cách tương đối dễ dàng đâu nhé.

Nhiều người có thể cho rằng đó là nhờ khả năng nhảy liên tục với cơ chế giảm thời gian hồi chiêu của Phong Độn. Nhưng không hẳn là vậy đâu. Điểm lợi hại nhất của bất kỳ vị tướng nào trong Liên Quân Mobile cũng đều nằm ở chiêu thức cuối cùng, và Zill cũng không phải là ngoại lệ. Với Phong Ba, bên cạnh việc tạo ra một vùng lốc xoáy và tấn công đối thủ, trong suốt thời gian hiệu lức, Zill còn không thể bị chọn làm mục tiêu, cũng đồng nghĩa với việc hắn hoàn toàn không phải nhận bất kỳ sát thương nào trong lúc này. Đó cũng là lý do mà người chơi Zill có thể yên tâm ra vào giao tranh một cách hợp lý nếu tận dụng tốt tính năng của chiêu cuối bá đạo này.

Cơ động trong giao tranh

Không thể sánh bằng Lauriel về sự cơ động, nhưng Zill chắc chắn rằng ăn đứt những người đồng nghiệp còn lại. ở khía cạnh này.

Nhiều kiện tướng có thể cho rằng mặc dù có Phong Độn, nhưng thời gian hồi chiêu của kỹ năng này là khá lâu, lên tới 12.5 giây. Điều này sẽ làm giảm đi đáng kể sự cơ động của Zill. Điều này đúng, nhưng chưa chắc đã đủ. Nếu sử dụng Zill một cách khéo léo, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Phong Độn với khoảng thời gian phải chờ ngắn hơn nhiều.

Cụ thể, nội tại Bão Tố của Zill, một khi khắc đủ dấu ấn lên người đối thủ sẽ không những được tăng sát thương, mà những đòn đánh thường của hắn còn khiến cho Phong Độn lập tức hoàn tất thời gian hồi chiêu. Đó cũng là lý do mà những cao thủ chơi Zill chắc chắn sẽ phải tận dụng thêm những đòn đánh tay của mình trong giao tranh để khiến cho Ma Phong Ba có cơ hội trở nên cơ động nhất.